7 cây son Hàn Quốc xinh xắn dưới 300k

Không cần quá đắt đỏ nhưng 7 cây son sau đây cũng làm phái đẹp phải rung rinh cả về giá cả lẫn chất lượng của các em í. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần ẵm 1 hay vài em về làm đẹp đi nhé, vì chắc chắn bạn sẽ mê tít sau khi xem review nha.

1. Life Color Lip Crush Over-edge màu 09 Level With Me It’s Skin (215k)

Đầu tiên là bạn son mới ra mắt từ It’s skin, dòng son Lip Crush Over-edge. Bảng son của dòng này hiện có tổng cộng 10 màu. Son được thiết kế theo dạng bút chì thuôn dài, mỗi khi cần lấy thêm son mọi người chỉ cần vặn đều ở dưới, không cần gọt đâu ^^. Bạn này có thể dùng như chì viền môi và cũng có thể tô đều cả môi luôn. Mùi hương ngòn ngọt dễ thương.

Màu 09 này là màu cam đất có cả sắc đỏ trong đó. Chất son lên môi lì hoàn toàn, không có chút bóng nào, cần bặm môi nhiều lần để màu son lan đều cả môi trên dưới. Điểm mình thích ở em này là son rất nhẹ môi, thiết kế nhỏ gọn. Có thể dùng em này làm màu mắt hoặc má luôn, khi tán thì son lan ra mịn chứ không bị dính hay bột. Khả năng giữ màu ở mức trung bình, nếu mình ăn dầu mỡ thì màu son cũng trôi sạch theo.

2. Creamy Tint Squeeze Lip màu 10 Retro Rose Mamonde (235k)

Tiếp theo là bạn Creamy Tint Squeeze từ Mamonde. Chất son dạng kem, mỗi lần dùng son bạn sẽ phải bóp nhẹ phần thân, lớp son sẽ trồi lên đầu nhựa và chúng ta cứ thế thoa lên môi thôi. Chất son khá đặc, màu lên rõ ngay nên các bạn chú ý bóp nhẹ nhẹ để dễ điều chỉnh màu son nha. Mùi hương hoa hồng thơm nhẹ.

Màu số 10 này cũng là tone cam đỏ đất khá tương đương vơi cây trước nếu thoa lòng môi, bạn này thì nhiều sắc đỏ và tươi hơn xíu. Son có độ bóng nhẹ làm môi trông căng mọng hơn nhiều.

3. Life Crush Matte màu 09 Show Me What You Got It’s Skin (235k)

Một tone đỏ đất rất rất xinh tiếp tục từ It’s skin và là dòng kem lì. Bảng màu hiện tại gồm 18 màu trong đó 10 màu ra mắt năm ngoái và 8 màu năm nay. Chất son của dòng này khá ấn tượng và mình thấy hơn hẳn các dòng son khác. Màu đẹp, chất son lỏng dễ tán, nhẹ môi, không bị lợn cợn, không làm vân môi hiện quá rõ.

Tone đỏ này thấy da và răng trắng rõ cực kì luôn. Với mức giá dễ chịu và bảng màu nhiều màu không kén da, nếu bạn nào đang tìm một cây son mới thì đây quả là sự gợi ý hữu ích.

4. Matte Chic Lip Lacquer màu Or202 Too Much Orange Etude House (255k)

Đây là một bạn kem lì khá mới có tên là Matte Chic Lip Lacquer. Bảng son hiện tại gồm 12 màu. Mặc dù có tên Too Much Orange nhưng bạn cũng có thể thấy rõ sắc hồng trong đó. Đây là màu san hô không làm bợt da, tuy nhiên bạn nào da ngăm thì nên cân nhắc nha. Thực ra chỉ có tone này hơi khó dùng đồi với da ngăm, còn lại thì đều ok.

Khi lên môi son khô rất nhanh và hơi khó tán một chút. Ngay sau khi bặm môi bạn cần dùng ngón tay di đi di lại nhiều lần và thật nhanh thì màu son mới đều được.

5. Color Lip Stain – Velvet Tint màu Cr02 Misty Day A’pieu (160k)

Một tone đỏ đất xinh xinh nữa nè. Màu Cr02 Misty Day của dòng Color Lip Stain của A’pieu. Vỏ son thì xinh xinh trông rất high-end nhưng lại rất hạt dẻ. Mặc dù màu son là Cr02 nhưng không rõ màu san hô mấy mà nghiêng về đỏ đất nhiều hơn.

Bảng màu hiện tại gồm 13 màu. Son có mùi đào ngọt. Vì chất son là gel sệt nhẹ nên khi bặm môi là lớp son lan đều liền. Với màu này thì lớp tint không mạnh, hoàn toàn không có base hồng hay cam khi phai màu. Điểm đặc biệt là son rất ngọt và vị ngọt này kéo dài hơi bị lâu, đến hơn 5 phút thì son trên môi mình vẫn chưa khô hẳn và vị ngọt đó vẫn phảng phất. Khoảng 20-30 phút sau lơp gel sẽ thấm vào môi, môi sẽ lì hơn. Sau 3 giờ đồng hồ thì môi mình thấy hơi khô phía trong lòng môi rồi.

6. Creamy Tint Squeeze Lip màu 09 Number Memory Manmonde (235k)

Tiếp đến cũng là từ Mamonde nhưng là dòng son khác có tên Creamy Tint Squeeze Lip – một tone cam đỏ đất khác nữa đây. Bạn này thì nằm ở giữa dạng lì và kem, khi thoa lên môi sẽ thấy mướt và bóng rất rất nhẹ, bặm môi ngay sẽ thấy lớp son xê dịch trên môi cảm giác trơn trơn như một lớp dầu trên môi vậy. Khoảng 30-40 phút sau mình mới thấy lớp son save lại và không còn trơn nhiều nữa, nhưng vẫn không lì lại hoàn toàn, nếu ăn vẫn dây ra tương đối.

Ban đầu khi chưa thử, đọc tên Lip Tint mình nghĩ đến chất son mỏng, màu nhẹ nhưng khi swatch lên tay thì thấy 1 quẹt đã lên màu siêu rõ rồi nên khi dùng lòng môi mình chỉ cần di một đường mỏng rồi bặm là đủ. Cây này phù hợp với bạn nào thích son lì lì nhưng không bám quá chặt và lộ vân môi nhiều. Độ bám màu tương đối, son cũng có hương đào phổ biến ở các dòng son Hàn khác.

7. Sugar Glow Tint màu 02 Grapefruit Spirit Peripera

Chốt bảng ngày hôm nay là Sugar Glow Tint từ Peripera – hãng son tiêu biểu với các dòng son siêu dễ thương. Bảng màu hiện tại của em này mới chỉ có 5 màu thôi và màu 02 cam đỏ tươi này là một màu siêu dễ thương.

Mặc dù tone màu không quá lạ hay hiếm nhưng vì chất son mọng, không dính nên mình càng thích hơn, một quẹt thôi là môi như vừa ăn kẹo mút rồi. Nếu bạn nào thích bóng hơn thì cứ chồng nhẹ lớp này lên lớp kia, khi ăn uống thì lớp bóng sẽ bay dần mất chỉ còn lại lớp tint ở dưới. Với màu đỏ hoặc hoặc thì lớp tint rất rõ, còn màu cam này thì chỉ một chút nhè nhẹ thôi.

Vậy là chúng ta cùng tìm hiểu xong về 7 em son siêu xinh rồi. Bạn đã chọn được em nào cho riêng mình chưa? Đừng bỏ qua mấy em này không là tiếc hùi hụi đó nha ^^

Trả lời